วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Macaron : มาการอง


















 มาการอง หรือ มากาฮอง  เป็นขนมของฝรั่งเศส ที่ร้านหรูๆ ใหญ่ๆ มักจะนำมานำเสนอ หรือมีติดร้านเสมอ

ด้วยความที่มีสีสันโดดเด่นและมีความหลากหลายของรสชาติ ทำให้ขนมชนิดนี้มีความน่าสนใจ

ครั้งแรกที่รู้จัก ต้องบอกว่า รู้จักจากการที่คนถ่ายรูปกัน แชร์ตามไอจี หรือตามเฟสบุ๊ค เช็คอินนั่นนู่นนี่ และ

ที่่สำคัญ ราคาต่อชิ้นค่อนข้างสูง เลยลองศึกษา และอยากลองทำบ้าง ต้องบอกเลยว่า ทำครั้งแรกๆ  มา

การองที่ได้จะไม่มีขาหรือบางคนเรียกว่าปากของมาการอง บางครั้งก้อหน้าแตก ทดลองทำตามหลาย

สูตรด้วยกัน จนได้ทราบมาว่า  มาการอง  จะมีการทำเมอร์แรง โดยการตีไข่ขาวแล้วเติมน้ำตาลสองแบบ

คือ แบบที่ต้มน้ำตาล และไม่ต้องต้มน้ำตาล จากที่ทดลองทำมา สูตรที่ไม่ต้องต้มน้ำตาล จะเกิดปัญหา

ค่อนข้างเยอะ ส่วนสูตรที่ต้องต้มน้ำตาล จะไม่ค่อยเกิดปัญหา ได้ปาก ได้ขา ผิวสวย ตรงตามที่ต้องการ

เลยนำมาแชร์ ให้กับคนที่อยากลองทำทานเอง

ลงให้ลองทำทั้งสองสูตรเลยละกันครับ จริงๆ มีเป็นสิบสูตรครับ แล้วแต่คนชอบความหวาน ปริมาณ

น้ำตาลก้อจะแตกต่างกันออกไปครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น